อสังหาฯภูเก็ตยังฮอต ‘รัสเซีย-จีน’ เลือกพักระยะยาว นักลงทุนไทยปักหมุดต่อเนื่อง

นายกอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เผยตลาดอสังหาฯภูเก็ตฟื้นตัวต่อเนื่อง ‘รัสเซีย-จีน’ เข้ามาอาศัยในภูเก็ตระยะยาว นักลงทุนเข้ามามากขึ้น

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน นายเมธาพงศ์ อุปัติศฤงค์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์ฟื้นตัวต่อเนื่องแม้จะเข้าหน้าโลว์ซีซั่น แต่ดีมานด์ดีกว่าปีที่แล้ว เห็นจากปริมาณของภาคโรงแรมในช่วงหน้าโลว์ซีซั่น ถ้าเทียบกับปีที่แล้วสถานการณ์ดีขึ้น ชาวต่างชาติเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น ที่สำคัญมาอาศัยอยู่ระยะยาวมากขึ้น ทั้งรัสเซียและจีน เป็นสิ่งที่ดีที่เกิดขึ้นใน จ.ภูเก็ต

นายเมธาพงศ์กล่าวว่า นักลงทุนเข้ามาเพิ่มขึ้นเช่นกัน นอกจากจะเป็นนักลงทุนในท้องถิ่นแล้ว ยังมีจากต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ รวมทั้งคนในตลาดหลักทรัพย์เข้ามาในพื้นที่มากขึ้น เช่น ออริจิ้น แสนสิริ มีโครงการใหม่ๆ เกิดขึ้นใน จ.ภูเก็ต รวมทั้งนักลงทุนต่างชาติเข้ามาในพื้นที่ด้วย

“จะเห็นว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์อัลเทอร์เนทีฟ เช่น โรงเรียนต่างๆ จะมีชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนมากขึ้น ขอฝากถึงผู้ประกอบการหน้าใหม่ถือเป็นโอกาสดีหากจะขึ้นโครงการช่วงนี้ แต่จะขึ้นโครงการใดขอให้ระมัดระวังในการลงทุนด้วยเนื่องจากสถานการณ์โลกยังไม่สงบ” นายเมธาพงศ์กล่าว

ที่มา : มติชน ออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *